Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Lau Chùi Đồ Da

Ngày đăng: 12-04-2018 19:46:15

Sử dụng đồ da khác biệt so với vải, len... bởi đặc thù và đặc trưng riêng biệt của chất liệu này. Chính vì việc bảo quản đồ da luôn mới, hay lau chùi các vết bẩn đúng cách để không làm mất màu hay rách nứt đồ da rất quan trọng. Cùng xem bài viết " Các lưu ý quan trọng khi chùi đồ da" để có những tuyệt chiêu và bảo quản đúng cách đồ da của bạn nhé!

 

Các lưu ý quan trọng khi lau chùi đồ da - 1


Nếu những vật dụng bằng da hoặc những vật dụng bọc da của bạn có vẽ cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông có pha dấm (ba phần dầu, một phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi chùi, bạn nhớ phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay. Nếu bạn không có dầu thông, bạn có thể làm theo cách thức sau: bạn cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

 

Các lưu ý quan trọng khi lau chùi đồ da - 2


Trước khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để chùi rửa, bạn nên thử kiểm tra trước ở một góc nhỏ, ở nơi khó nhìn thấy trên đồ dùng bằng da. Bên cạnh đó, cần đọc kỹ hướng dẫn và những lưu ý của nhà sản xuất sản phẩm trước khi vệ sinh chúng bằng hóa chất.

 

Các lưu ý quan trọng khi lau chùi đồ da - 3


Da là chất liệu đắt tiền. Để giữ cho những đồ dùng làm bằng da được bền và có tuổi thọ cao, cần thường xuyên làm sạch và lau bụi cho chúng. Điều quan trọng nhất là tránh để đồ da tiếp xúc với nắng.

Theo 4menshop


Bài viết liên quan